สวัสดีเพื่อนๆ เทรดเดอร์ทุกคน! วันนี้เรามีข้อมูลดีๆ เกี่ยวกับ EA ที่ใช้ RSI และ Momentum มาแนะนำกันครับ ซึ่ง EA ตัวนี้เป็นเวอร์ชั่นที่ปรับปรุงจาก ที่เคยปล่อยไปก่อนหน้านี้ นั่นเอง
การปรับปรุงในครั้งนี้มีความสามารถให้ผู้ใช้สามารถตั้งค่าพารามิเตอร์สำหรับ RSI และ Momentum ได้ตามต้องการ โดยถ้าตั้งค่า RSI Buy Restrict ไว้ที่ 70 EA จะไม่ทำการส่งคำสั่งซื้อถ้า RSI สูงกว่า 70 ครับ
สำหรับคนที่มีความรู้ด้านโค้ดน้อย ก็ไม่ต้องกังวล เพราะการปรับโค้ดนั้นทำได้ง่ายมาก สามารถเปลี่ยนตัวชี้วัดเป็นตัวที่ชอบได้เลย ด้านล่างนี้เป็นโค้ดใหม่ที่เพิ่มเข้ามา:
extern int RSI_Period = 14;
extern int RSI_Buy_Restrict = 1.;
extern int RSI_Sell_Restrict = 1.;
extern int Momentum_Period = 14; // บรรทัดเพิ่มเติมในตัวแปร
extern int Momentum_Buy_Restrict = 1.;
extern int Momentum_Sell_Restrict = 1.;
double d_RSI = iRSI(Symbol(),0,RSI_Period, PRICE_CLOSE, 1);
double d_Momentum=iMomentum(Symbol(),0,Momentum_Period,PRICE_CLOSE,1); // บรรทัดนี้ก่อนที่จะส่งคำสั่ง
&& d_Momentum < Momentum_Buy_Restrict && d_RSI < RSI_Buy_Restrict)
&& d_Momentum > Momentum_Sell_Restrict && d_RSI > RSI_Sell_Restrict) //บรรทัดนี้ที่ส่งคำสั่ง
extern int RSI_Buy_Restrict = 1.;
extern int RSI_Sell_Restrict = 1.;
extern int Momentum_Period = 14; // บรรทัดเพิ่มเติมในตัวแปร
extern int Momentum_Buy_Restrict = 1.;
extern int Momentum_Sell_Restrict = 1.;
double d_RSI = iRSI(Symbol(),0,RSI_Period, PRICE_CLOSE, 1);
double d_Momentum=iMomentum(Symbol(),0,Momentum_Period,PRICE_CLOSE,1); // บรรทัดนี้ก่อนที่จะส่งคำสั่ง
&& d_Momentum < Momentum_Buy_Restrict && d_RSI < RSI_Buy_Restrict)
&& d_Momentum > Momentum_Sell_Restrict && d_RSI > RSI_Sell_Restrict) //บรรทัดนี้ที่ส่งคำสั่ง
หวังว่าข้อมูลเหล่านี้จะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆ เทรดเดอร์ทุกคน และอย่าลืมทดลองใช้กันดูนะครับ!
โพสต์ที่เกี่ยวข้อง
- การสร้าง Expert Advisor ด้วย MQL5 Wizard: สัญญาณการเทรดจาก Morning/Evening Stars + RSI
- MQL5 Wizard: สร้างสัญญาณการเทรดจาก Bullish Harami/Bearish Harami พร้อม MFI
- สร้าง Expert Advisor ด้วย MQL5 Wizard สำหรับสัญญาณการเทรด Bullish Harami/Bearish Harami และ RSI
- MQL5 Wizard: ระบบเทรดสัญญาณจาก Hammer/Hanging Man + MFI บน MetaTrader 5
- ใช้ MQL5 Wizard สร้าง Expert Advisor ด้วยสัญญาณเทรด Morning/Evening Stars + Stochastic